Bone Challenge Day ท้าประลองความแข็งแกร่งของกระดูก

 

Bone Challenge Day ท้าประลองความแข็งแกร่งของกระดูก

กระดูกเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย แต่หลายคนกลับละเลยที่จะให้ความสำคัญกับกระดูก-อวัยวะที่เป็นโครงสร้างหลักของร่างกาย ผลิตภัณฑ์ บียอนด์ แอลจี้ แคลเซียม-ดี จึงจัดกิจกรรมเพื่อให้กลุ่มคนที่รักสุขภาพได้ตระหนักถึงความสำคัญของกระดูก พร้อมแนะนำวิธีการดูแลกระดูกอย่างถูกต้อง ในงาน Bone Challenge Day ขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2560 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 8 อาคารยูนิลีเวอร์ เฮาส์ พระราม 9

          บรรยากาศภายในงาน Bone Challenge Day เป็นไปอย่างคึกคัก เริ่มต้นด้วยการถ่ายภาพโฟโต้แอคชั่นกับน้องโบนนี่ มาสคอตรูปกระดูกสุดน่ารักเพื่ออัพโหลดเป็นภาพโปรไฟล์เคลื่อนไหว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานมาโพสต์ท่าโชว์กระดูกสตรอง ส่วนเนื้อหาบนเวทีเริ่มจากการทดสอบความรู้เกี่ยวกับกระดูกและแคลเซียม โดย ภญ. ปวีณา บุญรำลึกถนอม ผู้จัดการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่ทำให้ผู้ร่วมงานหลายท่านตระหนักว่าตนเองอาจยังมีความรู้เกี่ยวกับกระดูกและดูแลกระดูกไม่ดีพอ ต่อด้วยการเรียนรู้ท่าออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกจากเทรนเนอร์เป้ และเทรนเนอร์ตู่ สุดหล่อ เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้เป็นอย่างดี


 

ปิดท้ายด้วยทอล์คจากผู้เชี่ยวชาญพิเศษที่บินตรงมาจากสิงคโปร์ คุณ โก พิน เอิน นักโภชนาการจากบริษัท เบนีโอ (Beneo) และ ภก.ดร. พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมและพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี เพื่อร่วมพูดคุยเกี่ยวกับนวัตกรรมการดูดซึมแคลเซียมล่าสุด Calcium Pro-Absorption ในผลิตภัณฑ์ บียอนด์ แอลจี้ แคลเซียม-ดี ถึงส่วนผสมซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ยาวนานและมากกว่า

 

 

          คุณ โก พิน เอิน เผยว่า ใยอาหารจากชิโครี่ มีความพิเศษที่ช่วยปรับสภาพลำไส้ให้เหมาะต่อการดูดซึมแคลเซียม ได้รับการจดสิทธิบัตรถึง 17 ประเทศ สามารถเสริมการดูดซึมแคลเซียมสู่ร่างกายได้ยาวนานขึ้นถึง 24 ชั่วโมง และมากขึ้นเป็น 123%1

          ภก. ดร. พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ให้ข้อสังเกตเพิ่มเติมด้วยว่า การผสานแคลเซียมจากสาหร่ายทะเลสีแดงกับใยอาหารชิโครี่และวิตามินดี 3 ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมให้ร่างกายและกระดูกได้มากขึ้น และไม่ทำให้เกิดปัญหาท้องผูกอย่างแคลเซียมจากหินปูน เป็นนวัตกรรมอีกขั้นที่น่าจับตามองที่สุด งานวิจัยทางคลินิคพบว่ามส่วนผสมดังกล่าว ช่วยเพิ่มมวลกระดูกได้ถึง 5% ภายในเวลาเพียง 3 เดือน อีกทั้งยังป้องกันการสูญเสียแคลเซียมจากกระดูกในคนกลุ่มเสี่ยงกระดูกพรุนได้ถึง 14%2

 

 

ดังนั้นหากจะเลือกเสริมความแข็งแรงของกระดูกด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มากกว่าและยาวนานกว่า ก็จะเป็นประโยชน์สูงสุดเพื่อสุขภาพกระดูกและฟันของคุณเอง

 

สุขภาพดี คือของขวัญที่ยิ่งกว่าความสุข

 

1 Abrams, SA. Journal of Nutrition, 2007
2 ทดสอบในอาสาสมัครสุขภาพดีเพศหญิงและชายอายุ 30-70 ปี จำนวน 58 คน รับประทานแคลเซียมผงชงวันละ 2 ซอง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ วัดด้วยเครื่องวัดมวลกระดูก Densitometer รุ่น EXA-3000

 

บียอนด์ แอลจี้ แคลเซียม-ดี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชิโครี่ไฟเบอร์ แคลเซียม และวิตามินดี

บียอนด์ แอลจี้ แคลเซียม-ดี

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชิโครี่ไฟเบอร์ แคลเซียม และวิตามินดี สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมแคลเซียม และแร่ธาตุสำหรับดูแลกระดูก ฟัน ผมและเล็บ ให้มีสุขภาพดี

PDR

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา