เกาะติดแฟชั่นวีค งานดีที่โลกรอ!

 

สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้า บิวตี้กูรูและสาวกทั้งหลายในวงการแฟชั่น ทุกกันยายนจะมีอะไรที่น่าสนใจไปกว่าการเกาะขอบ 4 รันเวย์ระดับโลกที่รู้จักกันดีในนาม “"Big Four" อย่างนิวยอร์ค ลอนดอน มิลานและปารีส ไม่มีอีกแล้ว! เพราะนอกจากจะได้ตามอัปเดตคอลเล็กชั่น spring/summer 2017 งานนี้ยังเป็นการรวมดาวมหาเทพและมหาเทวีแห่งวงการดีไซเนอร์ นายและนางแบบ แบรนด์และคนทำสื่อยักษใหญ่ให้มาพบปะสังสรรค์ รวมทั้งแข่งกันเปล่งออร่าเจิดจรัสจนคนดูอย่างเราตาพร่าไปหมด ว่าแล้วก็ปรับสายตาสักนิดแล้วไปโฟกัสกันทีละจุดว่าจะมีอะไรน่าสนใจและโดดเด่นเป็นพิเศษใน Fashion week คราวนี้บ้าง

 

 

1. พื้นที่แห่งการรณรงค์
ใช่แล้ว คุณฟังไม่ผิดหรอก ในแฟชั่นวีคที่ปกติเต็มไปด้วยความสวยงามโก้เก๋ ปีนี้ Reshma Qureshi สาวน้อยวัย 19 ชาวอินเดียซึ่งถูกคนในครอบครัวสาดน้ำกรดจนใบหน้าเสียโฉม จะร่วมเดินแบบใน New York Fashion Week (7-15 กันยายน) โดย FTL Moda บริษัทผู้จัดงานจะแต่งตั้งให้เธอเป็นนางแบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กันยายน และชีวิตในแฟชั่นวีคของเธอก็จะถูกบันทึกเป็นภาพยนตร์สารคดี ภายใต้แคมเปญชื่อว่า #makelovenotscars เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เหยื่อน้ำกรดทั่วโลกกล้ากลับมาสวยอีกครั้ง และให้คนทั้งโลกเห็นว่า การมอบความรักนั้นดีกว่าสร้างแผลเป็นบนใบหน้าเป็นไหนๆ

 

 

2. House of iKons ของเด็ดจากลอนดอน
เป็นปีที่สองแล้วที่ทีมโปรดักชั่น Lady K จัด House of iKons ในงาน London Fashion Week (16-20 กันยายน) เพื่อเป็นพื้นที่ให้ดีไซเนอร์ใหม่จากทั่วโลกได้มีช่องทางเข้าถึงสื่อ นักข่าว คนจากแผนกจัดซื้อและลูกค้าเกรดเอทั้งหลาย แถมยังร่วมกับ Fashion One TV ถ่ายทอดไปกว่า 120 ประเทศ จนบางรายได้เซ็นสัญญาทำงานกับคนดังอย่าง Katy Perry, Lady Gaga, Paris Hilton, Britney Spears และ Tyra Banks ยอดไหมล่ะ! และกันยายนนี้ จะมีการทริบิวต์รำลึกให้กับตำนานเพลงอย่าง Prince เป็นพิเศษด้วย

 

 

3. แมนๆ ต้องเน้น props!
เทรนด์จากปารีสบอกมาแล้วว่า Item ที่อยากให้หนุ่มๆ จับตามองที่สุดในงานในงาน Paris Fashion Week (27 กันยายน - 5 ตุลาคม) ไม่ใช่รองเท้าหรือเสื้อผ้า แต่คือกระเป๋า TOTE เก๋ๆ จาก Saint Laurent และ Alexa Chung ที่ทำให้หนุ่มๆ ดูชิลแต่สไตล์ลิชมาก

 

 

4. จับตาดูยานแม่
หลังจากคุณแม่อย่างเลดี้กาก้าสร้างความฮือฮาเมื่อมาเดินแบบให้ Marc Jacobs ในแฟชั่นวีคนิวยอร์คตอนต้นปี และชมพู่ - อารยา ฮาร์เกตต์ นั่งเฉิดฉายในชุด HERMES ตรงฟรอนท์ โรว์ของแฟชั่นวีคปารีสรอบที่แล้ว ยังมีลุคสตรีทชิลๆ ของ Stella Maxwell หลังจากเดินให้ Fendi และลุคของเจ้าแม่รันเวย์อย่าง Kendall Jenner ที่เตะตาติดใจไม่หาย กันยายนปีนี้ เราเลยอยากให้คุณจับตามองพวกเธอและเหล่านางแบบให้ดี เพราะลุคของพวกเธอนี่ล่ะ คือแรงบันดาลใจชั้นยอด!

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา