ดูแลผมทำสีในฤดูกาลนี้ที่เรารัก!

 

เดือนกันยายนเป็นช่วงเริ่มต้นย่างเท้าเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง (Fall/Autumn) แน่นอนว่าแฟชั่นวีคยังคงดำเนินไปอย่างเผ็ดร้อน ส่วนเราเองถึงจะคอยติดตามเทรนด์ของปีหน้าด้วยใจจดจ่อ แต่ก็ไม่ลืมจะทำปัจจุบันให้สวยที่สุด ว่าแล้วก็ลุกขึ้นมาทำสีผมใหม่ให้เหมาะกับฤดูกาลกันดีกว่า

 

 

เริ่มจากกูรูแฟชั่นหลายสำนักที่ออกมาแนะนำว่า ฤดูใบไม้ร่วงนี้ทำ "ไฮไลต์สีผมตามกรอบหน้า" รับรองเลิศ ดูแล้วทำตามไม่ยาก โดยทำสีผมให้ไล่สีชั้นแรกจากโคนผม ไล้เรื่อยลงมาตามกรอบหน้าไม่เกินแก้มหรือคาง โดยปล่อยให้สีที่สองยาวค่อยๆ เฉดยาวลงไป สีแต่ละเลเยอร์ของผมจะช่วยขับเน้นให้โครงหน้ามีมิติ และเสริมให้ลุคของคุณดูมีลูกเล่นมั่นใจยิ่งขึ้น หรือจะแบ่งให้ชัดแบบ "ครึ่งศรีษะ" ส่วนบนเป็นสีหนึ่ง และส่วนล่างเป็นอีกสีหนึ่งก็ได้ ยิ่งถ้าคุณผมยาว มัดผมแล้วก็สวยไปอีกแบบ

 

 

นอกจากนี้ยังมีสีผมแบบ "Bombshell Red" ออกโทนสีทองแดง ให้ความรู้สึกโดดเด่นและเย้ายวนไม่เหมือนใคร รวมทั้ง "สีบลอนด์ทองสุดคลาสสิก" ที่หยิบยืมคาแรกเตอร์ของชายหาดฤดูร้อนมาใช้ เพราะสีบลอนด์ทองอ่อนๆ ก็เข้ากับสีเหลืองส้มแดงของใบไม้ในฤดูกาลนี้ได้ดีไม่แพ้กัน หรือถ้ากลัวว่าลุคผมทองจะแรงไปสำหรับสาวไทย จะเติมสีชมพูเบาๆ ให้เป็นโทนทองกุหลาบ "Dusty Rose" หรือปรับให้กลายเป็นสี "Honey Look" ที่มีเหลืองส้มผสมอยู่ด้วยก็ได้ แต่ถ้าเป็นสี "Chestnut Brown" ที่ออกโทนน้ำตาล ก็เรียบร้อยขึ้นมาอีกขั้น ไปทำงานแล้วไม่โดนเจ้านายเขม่นแน่นอน

 

จะเห็นว่าโทนสีส่วนใหญ่ยังอยู่ในกลุ่มสีแดง เหลือง น้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ก็เบาสบาย แต่นอกเหนือจากการทำสีผมแล้ว อย่าลืมว่าการดูแลเส้นผมที่ทำสีก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะในระยะยาว ผมของคุณจะแห้งเสียและกรอบได้ง่าย ข่าวดีก็คือ ไม่จำเป็นต้องไปร้านเสริมสวยทุกครั้งหรอก หากเข้าใจเทคนิคจะเปิดสปาผมที่บ้านก็ได้ และต่อไปนี้คือ 3 ไอเดียง่ายๆ สำหรับคุณ

 

1. เลือกใช้แชมพูและครีมนวดสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ
ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะไม่ได้ทำแค่ความสะอาดเส้นผม แต่ยังช่วยรักษาสีที่ทำไว้ให้คงอยู่ได้นานขึ้น ที่สำคัญภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำสีผม ห้ามสระผมเด็ดขาด

2. มอยเจอไรซ์สำหรับผมก็สำคัญนะ
ใครที่เคยทำผมสีโทนร้อนหรือกัดสีผมอ่อนๆ มาก่อน แล้วหักดิบหันไปทำสีผมเข้มหรือโทนเย็น สุดท้ายผมจะกลายเป็นออกโทนเทาอมเขียว เพื่อป้องกันไม่ให้สีเปลี่ยนมากนักและดูแลผมเสียจากการกรำศึกมากไป ลองหมักผมด้วยมอยเจอไรซ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ ทั้งสีและสุขภาพผมจะดีขึ้น

 

 

3. มองหา "Salon Quality"
ไม่ต้องเข้าร้านใหญ่ก็หาของดีได้เช่นกัน คุณสมบัติที่ได้จะไม่ใช่แค่รักษาสีผมให้อยู่คงทน แต่ยังช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย เป็นประกายเงางาม เพิ่มวอลลุ่ม ยิ่งถ้ามาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ยิ่งเพิ่มความสุขไปทั้งวันเลยล่ะ

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา