ให้รักนำทาง! สถานที่เที่ยววาเลนไทน์ ตามไลฟ์สไตล์คู่เดท

 

ถึงวันแห่งความรักทั้งที อย่ามัวแต่นั่งเฉาอยู่บ้านเลย ชวนคู่เดทของเราไปเติมความหวาน ในสถานที่พิเศษกันดีกว่า แต่จะไปแค่ร้านดังตามกระแส ก็ดูน่าเบื่อแถมต้องเจอคนอีกเป็นล้าน ถ้าอย่างนั้นลองหาสถานที่ที่เหมาะกับสไตล์ของคู่คุณจริงๆ ดูสิ จะได้สนุกให้เต็มที่ และสร้างความทรงจำดีๆ แบบไม่ซ้ำใคร งานนี้ถ้ายังไม่มีแฟน จะก็ควงแขนเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันไปแทนก็ได้นะ

 

1. ห้องสมุดนิลเซน เฮส์, บางรัก

เหมาะกับคู่นี้ : คู่รักหนอนหนังสือ

ดียังไง : เหมาะสมสุดๆ เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในเขตที่ฮิตที่สุดในการจดทะเบียนสมรส และถูกยกย่องให้เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่นางเจนนี่ นิลเซน เฮส์ มีต่อห้องสมุดและการอ่านแล้ว ที่นี่ยังสวยงามและคลาสสิก เป็นทั้งโลเกชั่นถ่ายละครและจัดงานแต่งงาน รวมทั้งมีหนังสือดีๆ หายากอยู่หลายเล่ม แวดล้อมด้วยต้นไม้เขียวร่มรื่น มาขลุกตัวอ่านหนังสือด้วยกันที่นี่ เป็นวาเลนไทน์ที่ ไม่ต้องคุยกันเยอะ แต่สุขสงบมากๆ

ไปช่วงไหนดีที่สุด : อยู่ยาวได้เลยทั้งวัน เปิด 9.30 น. - 17.00 น. / โทร. 02-233-1731

 

ให้รักนำทาง! สถานที่เที่ยววาเลนไทน์ ตามไลฟ์สไตล์คู่เดท

 

2. ไร่ชา ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท หมู่บ้านรักไทย, แม่ฮ่องสอน

เหมาะกับคู่นี้ : คู่รักนักถ่ายภาพ

ดียังไง : จูงมือกันหลบความวุ่นวายในเมือง แล้วมาเก็บภาพไร่ชาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา แวดล้อมด้วยบ้านดินสไตล์จีนยูนนาน แถมยังมีร้านกาแฟน่ารักติดกับทะเลสาบเล็กๆ ใครชอบถ่ายรูปพาแฟนมารับรองไม่ผิดหวัง เพราะทั้งแสงแดดละมุน เอฟเฟ็กต์จากหมอกที่ลอยผ่านเป็นระยะ และการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร จะทำให้คุณได้มุมภาพสวยๆ เพียบเลย

 

ให้รักนำทาง! สถานที่เที่ยววาเลนไทน์ ตามไลฟ์สไตล์คู่เดท

ไปช่วงไหนดีที่สุด : เที่ยวได้ตลอดปี แต่ดีที่สุดคือฤดูหนาว (ตุลาคม-กุมภาพันธ์) เพราะทางเข้าไกลนิดและขับยากนิดหน่อย ไปฤดูฝนถนนลื่นต้องระมัดระวังสูง

โทร. 08-9552-9650

 

3. คาเฟ่สุนัขจิ้งจอก Little Zoo Café, เมืองทองธานี / สยาม สแควร์ซอย 11

เหมาะกับคู่นี้ : คู่รักสัตว์เลี้ยง

ดียังไง : หมาแมวเราก็รัก แต่วันนี้พิเศษหน่อยเลยขอมาเล่นกับสัตว์แปลกๆ ดูบ้าง นอกจากขนมและเครื่องดื่ม ที่นี่ยังมีทั้งเจ้าจิ้งจอกหน้ามึน นกฮูกแสนสวย เมียร์แคทจอมยุ่ง และแรคคูนตัวอ้วน กลายเป็น Exotic Pet Café รายแรกของไทยและเอเชียที่ใครๆ ก็หลงรัก การเล่นกับเจ้าพวกนี้ จะช่วยเติมพลังบวก เพิ่มความรักและอ่อนโยนให้คู่ของคุณมากขึ้น

ไปช่วงไหนดีที่สุด : เปิดทุกวัน 10.30 – 19.00 น. / โทร. 09-2448-1116 ไปช่วงสายๆ ดีกว่า เหล่าสัตว์จะได้ยังไม่เพลีย

 

ให้รักนำทาง! สถานที่เที่ยววาเลนไทน์ ตามไลฟ์สไตล์คู่เดท

 

4. Workshop ทำน้ำหอม Solid Perfume, พหลโยธิน

เหมาะกับคู่นี้ : คู่รักสายอาร์ต

ดียังไง : workshop ของ shopspot ที่ชวนทุกคนมาทำ Solid Perfume (น้ำหอมแห้ง) ไว้ใช้เอง สอนโดยชุน - ธาดา อาชาวงศ์ นักผสมน้ำหอมผู้ก่อตั้งแบรนด์ Natural Teller เริ่มตั้งแต่สกัดสารธรรมชาติใกล้ตัว จนออกแบบกลิ่นและเลือกผสมสูตรเฉพาะตัวได้ รีบชวนคู่เดทไปเรียนด้วยกัน เสร็จแล้วแลกกันเป็นของขวัญวาเลนไทน์ น่ารักมากเพราะหาซื้อที่ไหนก็ไม่ได้ แถมเวลาใช้จะได้กลิ่นหอมๆ ให้นึกถึงกันตลอดเวลาด้วยนะ

ไปช่วงไหนดีที่สุด : สอนวันเดียว คือ 28 กุมภาพันธ์ 2559 / โทร. 09-1741-7295 ถึงจะไม่ได้ตรงกับวาเลนไทน์เป๊ะๆ แต่ก็คุ้มที่จะรอ

 

ให้รักนำทาง! สถานที่เที่ยววาเลนไทน์ ตามไลฟ์สไตล์คู่เดท

 

นี่แค่ไอเดียคร่าวๆ เท่านั้น ลองสำรวจให้เจอว่าคู่ของคุณเป็นแบบไหน บางคู่อาจชอบผจญภัย เป็นคู่นักกิน หรือคู่นักกีฬา เลือกเที่ยวให้เหมาะ ถามกันและกันอย่างใส่ใจ ไม่ว่าไปที่ไหนก็ Happy Valentine’s อย่างแน่นอน

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา