แต่งงานทั้งที ขอจัดให้ดี...สไตล์ฉันเอง!

 

หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตทุกปลายปีคงหนีไม่พ้น “แต่งงาน” เพราะอากาศหนาวๆ เย็นๆ บวกกับคลื่นพลังแห่งความสุข สดชื่นและร่าเริงก่อนถึงปีใหม่ ช่างเหมาะกับการจูบลาความโสดแล้วลั่นระฆังวิวาห์ชะมัด แต่แหม...จะแต่งงานทั้งทีก็ไม่อยากซ้ำใคร มาหากิมมิคสนุกๆ ในแบบของคุณ เพิ่มความทรงจำดีๆ ให้ทุกคนประทับใจกันดีกว่า

 

 

1. สำรวจตัวเอง สำรวจโลก

ตอบตัวเองก่อนว่า คุณสองคนเป็นคู่รักแบบไหน ชอบท่องเที่ยว อ่านหนังสือหรือคลั่งเทคโนโลยี เป็นคู่รักพันล้านเน้นงานอลังการเว่อร์วัง สายรักสัตว์หรือละมุนละไมใส่ใจธรรมชาติ ถ้ารู้แล้ว ลองเลือกสถานที่ที่เหมาะสมกับเรื่องราวของคุณที่สุด อาจจะเป็นกางเต็นท์ในแคมป์ไฟที่เขาใหญ่ ห้องสมุดเนลสันเฮย์ อาคารริมน้ำที่มีประวัติศาสตร์นับร้อยปี ฟาร์มผักออร์แกนิก หรือแม้แต่โรงพยาบาลสงฆ์ก็เรียบง่ายงดงาม สำรวจให้หมดว่าที่ไหนตอบโจทย์ที่สุด อย่ายึดติดแต่ในโรงแรมแบบเดิมๆ

 

 

2. แต่งกับคนเดิม เพิ่มเติมคือความสนุก

พอกันทีกับตัวอักษรสุดเชยเขียนชื่อบ่าวสาวที่ตัดด้วยโฟมหรือฟิวเจอร์ บอร์ดจืดชืด ลองออกแบบรูปโลโก้ง่ายๆ ใช้สิ่งที่เป็นสัญลักษณ์แทนคุณกับเขา หรือหาวัสดุใหม่ๆ จำพวกกระดาษฟอยล์ยับๆ ที่พื้นผิวเงาและมีเอกลักษณ์ หลอดไฟนีออนดัดรูป กำแพงดอกไม้กระดาษ หรือพรมผืนใหญ่ที่ปักด้ายสีสดใสก็กลายเป็นลูกเล่นใหม่ๆ ที่ต่อยอดไปใช้ออกแบบการ์ดเชิญหรือของชำร่วยได้ด้วย

 

 

3. ภาพแทนสายตา

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่บ่าวสาวต้องถ่าย Pre Wedding และทำ Presentation ฉายในงานแต่ง แต่ถ้าคุณเบื่อภาพที่ดูไม่ธรรมชาติ เซ็ตเยอะเกินไปหรือโปรดักชั่นใหญ่จนเกินงบ ลองผลัดกันถ่ายภาพง่ายๆ ของกันและกัน ทั้งมุมที่ทำให้คุณตกหลุมรักและมุมเผลอๆ เด๋อด๋า เล่าอย่างง่ายๆ ให้แขกเหรื่อได้เห็นว่า ในสายตาของคุณและเขา มองกันเป็นอย่างไร ส่วนรูปคู่นั้นจะเน้น concept “เซลฟี่ภาพคู่” ตั้งกล้องเองง่ายๆ หรือให้เพื่อนแต่ละคนผลัดกันถ่ายรูปคู่ของพวกคุณมุมกล้องธรรมชาติ ความรักและอบอุ่นจะทำให้ทุกคนประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

4. เมนูเด็ดเฉพาะงานนี้

นอกจากอาหารทั่วไปในงานที่เตรียมไว้รับแขก ลองคิดเมนู Signature ที่เสิร์ฟเฉพาะงานนี้ หาทานทั่วไปได้ยาก หรือมีเรื่องราวของคุณสองคนเป็นส่วนหนึ่ง เช่น พบรักที่ร้านกาแฟบนดอย คุณจึงเสิร์ฟกาแฟสูตรที่เคยดื่มด้วยกันครั้งแรก หรือนำผงกาแฟมาผสมทำขนม Tiramitsu เสิร์ฟในงาน ซึ่งไม่ต้องเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มที่ซับซ้อน แค่เติมเรื่องราวลงไปก็น่ารักมากแล้ว

 

 

5. โชว์พิเศษจากคนพิเศษ

นอกจากมุกหลอกว่าศิลปินวงโปรด ไม่ว่างมาเล่นในงาน คุณอาจจะจัดโชว์เล็กๆ ด้วยตัวเองที่เซอร์ไพรส์คนรักของคุณหรือแขกในงาน ด้วยคำอวยพรจากแขกคนพิเศษ จะจัดมินิคอนเสิร์ต หากบ่าวสาวเล่นดนตรีเป็นทั้งคู่ หรือลีลาศของคุณพ่อกับเจ้าสาวก่อนส่งตัวหาเจ้าบ่าว หรือบรรดาเพื่อนๆ เองจะจัดโชว์เต้นแบบ flash mob ง่ายๆ ฉลองในงานก็ได้ทั้งนั้น

 

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะจัดงานอย่างไร สาวๆ ก็ห้ามปล่อยให้ตัวเองเป็น Bridezilla ที่วิตกกังวลวุ่นวายอยู่กับงานแต่ง จนผิวพรรณหมองคล้ำทรุดโทรมเด็ดขาด ถึงจุดหนึ่งอาจต้องปล่อยวางเสียบ้าง อย่าลืมว่างานจะเก๋เลิศ น่าจดจำขนาดไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับการได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ กับคนรักและคนรอบข้างอย่างมีความสุขหรอกนะ

 

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา