เอาใจคุณแม่แบบสปามืออาชีพ

 

เวลาทำภารกิจหรือลุยกับชีวิตประจำวันมาจนเหนื่อยล้า บางทีคุณแม่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก นอกจากได้รับการปรนนิบัติเอาใจจากคนใกล้ชิดบ้าง และหนึ่งเรื่องดีๆ ที่เราสามารถทำให้คุณแม่ได้อย่างง่ายดายก็คือ “การนวด” มาดูกันว่านวดแล้วจะช่วยได้อย่างไร นวดยังไงให้ถูกใจและถูกจุด ไม่ต้องเป็น Spa Therapist ก็ทำให้คุณแม่แฮปปี้สุดๆ ได้แน่นอน

 

1. เตรียมที่ทาง
เพราะฝ่ามือของผู้นวดสำคัญที่สุด อย่าลืมตัดเล็บและล้างมือให้สะอาด จัดเบาะนุ่มๆ ให้คุณแม่นอนหงาย หันศรีษะตรงมาทางคุณ แขนวางข้างลำตัว ปิดผ้าม่านและช่องทางแสงทั้งหมด แล้วลองหาเทียนหอมเล็กๆ หรือเปิดเพลงบรรเลงคลอเบาๆ เพื่อเตรียมคุณแม่เข้าสู่ช่วงเวลาสุดพิเศษ

 

2. โฟกัสใบหน้า
ลองหา Facial Oil ที่มีกลิ่นหอมเบาๆ อย่างลาเวนเดอร์หรือนุ่มละมุนอย่างอโวคาโด หยดลงบนฝ่ามือแล้วถูไปมาเพื่อเป็นการอุ่นน้ำมัน จากนั้นชะโลมลงบนใบหน้าของคุณแม่ เริ่มจากเส้นหน้าผาก ไล้ลงมาบนแก้มและปลายคาง โดยเว้นรอบดวงตาไว้ นวดด้วยการปัดเนื้อแก้มขึ้น คล้ายกวักมือเข้าหาตัว ต่อด้วยกดจุดข้างๆ สันจมูกและปลายหางตา แช่ไว้นิ่งๆ ประมาณ 5 วินาที ค่อยผ่อนมือออก เป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อใบหน้าและระบบหมุนเวียนโลหิตให้คุณแม่ผ่อนคลาย

 

3. กำจัดจุดล้าที่ต้นคอและบ่า
จากใบหน้าไล้ฝ่ามือของคุณลงมานวดที่ต้นคอและบ่าของคุณแม่ ระวังอย่านวดถูกกระดูกต้นคอ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า นี่คือการนวดเพื่อคลายมัดกล้ามเนื้อให้ผ่อนคลายลง การนวดกระดูกจึงเป็นเรื่องอันตราย เมื่อกดส่วนบ่าทั้งสองฝั่ง คุณจะพบก้อนแห่งความเครียดกลมๆ ให้พยายามนวดเพื่อคลายปมกล้ามเนื้อนั้น เพราะเป็นกล้ามเนื้อที่สะสมจากความเครียดหรือนั่งท่าเดียวนานๆ และเป็นตัวการที่ทำให้คุณแม่ปวดหัว

 

4. พลิกตัวสู่แผ่นหลัง
ขอให้คุณแม่นอนคว่ำและชะโลมน้ำมันนวดลงบนแผ่นหลัง หลีกเลี่ยงการนวดบริเวณกระดูกไขสันหลัง แต่สามารถนวดบริเวณกล้ามเนื้อด้านข้างกระดูกยาวเป็นเส้นตรงลงมาจากคอถึงเอว เน้นการกดบริเวณสะบักไหล่และปีกแขน ให้มือเคลื่อนไหวและหมุนวนเป็นพื้นที่กว้างๆ อย่างต่อเนื่อง

 

5. นวดขาให้ลืมเมื่อย
เรียวขาของคุณแม่ก็สำคัญ นวดทีละส่วนโดยแบ่งเป็นต้นขาด้านบนและน่อง ค่อยๆ กดตรงกลางขาจากบนลงล่างทีละจุดเพื่อวอร์มอัพกล้ามเนื้อ จากนั้นใช้น้ำมันนวด ลงน้ำหนักบนฝ่ามือมากขึ้น จะช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดและความเมื่อยล้าได้ดี

 

ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณแม่ก็ฟินสุดๆ แล้ว ไม่ใช่เพราะแค่รีแล็กซ์มากขึ้น แต่ยังมีความสุขจากการได้รับความรักและเอาใจใส่ด้วยในฐานะคนสำคัญด้วย

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา