คุณแม่ยุคใหม่...ดีอย่างนี้ถึงได้รัก

 

แม้เทคโนโลยีในปัจจุบันจะสะดวกสบายและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น แต่การเป็นคุณแม่ยุคใหม่ไม่ได้ง่ายเสมอไป ยิ่งติดต่อกับโลกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีหลายเรื่องให้จัดการ ในวาระเดือนสิงหาคมซึ่งเป็น “เดือนของแม่” aviance จึงขอใช้โอกาสนี้นำเสนอ 10 เหตุผลที่จะทำให้คุณเห็นว่า ทำไมเราถึงเชิดชูและชื่นชมคุณแม่ยุคใหม่นักหนา เชื่อเถอะว่า พวกเธอควรค่าแก่การเฉลิมฉลอง มอบของขวัญและความรักให้!

 

1. แม่คือยอดมนุษย์
คุณแม่ยุคใหม่มักจะทำหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เธอรู้วิธีบริหารเวลาและจิตใจของคนรอบข้าง รู้ว่าใครชอบหรือไม่ชอบกินอะไร นัดหมอฟันไว้เมื่อไหร่หรือรถคันไหนถึงเวลาเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง จะวุ่นวายแค่ไหนเธอก็จดจำได้หมด ไม่น่าแปลกที่เธอจะกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งบ้าน

 

2. แม่ดูแลทุกคน
ไม่ใช่แค่ในบ้านแต่ยังมีงานบริษัท ติดตามเจ้านาย แก้ไขงานลูกน้อง เอาใจลูกค้า บางทียังรวมไปถึงให้ข้าวเจ้าด่างกับพานังเหมียวไปหาหมอด้วย

 

3. ตู้เย็นของแม่ไม่เคยว่างเปล่า
ใครว่าแม่ยุคใหม่ไม่มีเวลาเข้าครัว เพราะพวกเธอจะสนุกกับการเสิร์ชคลิปสอนทำอาหาร อ่านโพสต์เด็ดเคล็ดลับและฝึกหัดทำตาม เพราะแม่อยากให้ทุกคนในบ้านได้กินของอร่อยและสะอาดอยู่เสมอ

 

4 แม่ไม่เคยตกเทรนด์
แม่ยุคใหม่เล่นอินเทอร์เน็ตมากขึ้น แม่จึงเข้าถึงข้อมูลดีๆ และมีมุมมองใหม่ๆ มาแชร์กับลูกเสมอ

 

5. แม่เข้าสังคมเก่ง
ทั้งคุณครูที่โรงเรียนและเพื่อนผู้ปกครองต่างสำคัญทั้งนั้น คุณแม่ยุคใหม่จึงพยายามเข้าสังคม พูดคุยและผูกมิตรกับทุกคน เพื่อให้ลูกมีคนช่วยดูแลและเป็นหูเป็นตาให้

 

6. แม่คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ
ทุกครั้งที่ลูกหิวข้าวหรือร้องไห้ แม่จะเป็นคนแรกที่วิ่งไปหา ไม่ว่าตอนนั้นแม่จะอาบน้ำ สระผม มาส์กหน้าหรือเพิ่งได้กินอาหารมื้อแรกของวันก็ตาม

 

7. ตื่นก่อนนอนทีหลัง
เพราะต้องเตรียมทุกอย่างตั้งแต่เช้าและเก็บกวาดทุกสิ่งก่อนเข้านอน แม่จึงเป็นคนที่มีเวลาในแต่ละวันน้อยกว่าทุกคนในบ้าน แต่เธอก็ไม่เคยบ่น อึดขนาดนี้จะไม่ให้รักยังไงไหว?

 

8. แม่ยอมทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ
ก่อนแต่งงาน แม่ยุคใหม่ก็สนุกสนานกับชีวิตตามประสา แต่พอมีเจ้าตัวเล็ก สัญชาตญาณก็สอนให้เธอหัดทำสิ่งใหม่ๆ แถมยังทำได้ดีเสียด้วย บางคนหัดทำเบนโตะการ์ตูน เพื่อให้ลูกยอมกินผัก บางคนหัดตัดเย็บชุดน่ารักๆ ให้เบบี๋ใส่ ในขณะที่คุณแม่สายเปรี้ยวหลายคนก็ยอมงดเว้นปาร์ตี้ แล้วหันไปทุ่มเทกับลูกๆ แบบ 24 ชั่วโมง สตรองไหมล่ะ!

 

 

9. อดและทนเสมอ
แม่ยุคใหม่ยอมอดหลายๆ อย่าง เพื่อใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นกว่า บางคนเลือกหิ้วกระเป๋าที่ใส่ของใช้ลูกได้จุ แทนกระเป๋าแบนๆ ใบเป็นหมื่น บางคนอดอาหารบางประเภทเพราะต้องให้นมลูก พวกเธอจะไม่ยอมเลี้ยงลูกอย่างตามมีตามเกิด แต่เลี้ยงด้วยความตั้งใจให้ดีที่สุด

 

10. เป็นแม่ 24 ชั่วโมง
เพราะ “แม่ก็คือแม่” ไม่มีวันตอกบัตรลากิจ ลาป่วยหรือลาออกแบบอาชีพอื่น รู้อย่างนี้อย่าลืมรักแม่ให้มากขึ้น

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา