ซุป'ตาร์ตัวจริง ตอบรับกระแสสงสารตับ กระหึ่มโลกออนไลน์

 

ซุป'ตาร์ตัวจริง ตอบรับกระแสสงสารตับ กระหึ่มโลกออนไลน์

 

                    โลกออนไลน์หันมาพูดถึงกระแสดูแลตับ เพื่อให้คนหันมาใส่ใจและรู้ถึงความสำคัญของ ‘ตับ’ อวัยวะที่มักถูกมองข้าม โดยหารู้ไม่ว่า “ตับคืออวัยวะที่แอบรักคุณอย่างเสมอต้นเสมอปลาย” ดังนั้นปรากฏการณ์ที่เหล่าซุปตาร์หันมาพูดถึงกระแสสงสารตับ จนเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์

เริ่มจากเฟซบุคเพจ ‘วู้ดดี้’ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน วันที่ 24 มี.ค. 60 ว่า “วู้ดดี้ เป็นคนที่รักการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ ทำงานหนักทุกวัน พักผ่อนน้อย พอเริ่มรู้สึกจะป่วยก็ต้อง กินยากันไว้ตลอด เพื่อให้ไหว สามารถลุกไปทำงานในวันถัดไป แต่หลังจากได้ดูคลิปแล้วก็ทำให้คิดได้ว่า ที่ผ่านมาเราได้ทำร้ายตับแบบไม่รู้ตัว เลยอยากให้ทุกๆคนได้ดูคลิปนี้”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ WOODYTALKSHOW

                    โพสต์ดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีบนโลกโซเชียล มีการคลิกดูคลิปสงสารตับตอน ‘ยานะไม่ใช่ขนมฯ’ จากเพจวู้ดดี้กว่า 140,000 การเข้าชม ซึ่งทำให้สงสารตับเป็นแคมเปญที่รู้จักกันในโลกโซเชียล

 

ตามมาด้วยหญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข ซึ่งเป็นคนที่ใช้ชีวิตแบบทำงานหนักแต่เที่ยวหนักกว่า โพสต์บนเฟซบุคเพจ ‘แย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข’ และ Instagram: yae_uunws พูดถึงวิดีโอสงสารตับตอน ‘สูญเสียมาเท่าไหร่แล้วกับคำว่าแค่วันละแก้ว’ ว่า “แย้เป็นพวก Work hard, Play harder ทำงานหนักแค่ไหน ก็ต้องเที่ยวหนักกว่า 2 เท่า!! ดื่มหนักทุกคืน แต่พอมาดูคลิปนี้แล้ว ขอคิดใหม่อีกที เพราะตอนนี้แย้ก็ไม่ได้เป็นสาววัยแรกแย้ม 20 ต้นๆ เหล้ายาปลาปิ้งก็ควรจะเพลาๆลงบ้าง เพราะการที่แย้ใช้ชีวิตหนักๆ No สน No แคร์ แบบนี้ก็กลัวว่าร่างกายแย้จะเสื่อมเร็ว แก่เร็ว เหี่ยวเร็ว และตับของแย้ก็อาจจะพังได้ เริ่มรู้สึกสงสารน้องตับจับใจที่ต้องทำงานหนัก ทุกคนคะถ้าสงสารน้อง อย่าทำร้ายน้อง งดดื่มแอลกอฮอล์กันเต๊อะ”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : แย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข และ IG : yae_uunws

                    ปรากฏว่า โพสต์แสดงความเป็นห่วงตับของหญิงแย้มีการคลิกดูมากกว่า 120,000 การเข้าชมทั้งจากเฟซบุคและอินสตาแกรม และสามารถทำให้กลุ่มคนที่ใช้ชีวิตแบบทำงานหนักแต่เที่ยวหนักกว่า หันมาเป็นห่วงสุขภาพของตับของตัวเองได้เป็นอย่างดี

  

ปิดท้ายด้วยเบ๊น อาปาเช่ หลานรักที่เกิดความเป็นห่วงอาม่าสุดๆ หลังจากที่ได้ดูคลิป ‘ไหว้พระทั้งที ดีต่อใจไม่พอ ต้องดีต่อตับด้วย’ จนต้องโพสต์บนเฟซบุคเพจ Benz Apacha ซึ่งเป็นเพจที่เจ้าตัวมักจะถ่ายวิดีโอหยอกล้อกับอาม่า เรียกเสียงฮาได้เป็นประจำ แต่พอดูวิดีโอสงสารตับแล้ว เบ๊นถึงกับขำไม่ออก และโพสต์ว่า “โอ๊ย ดูคลิปนี้มีประโยชน์กับผมมากครับ มันตรงกับครอบครัวผมและอาม่ามากๆ เพราะผมเป็นครอบครัวคนจีน อาม่าผมเลยไหว้เจ้าอยู่ตลอด ส่วนผมนี่รักการขี่มอเตอร์ไซค์มากต้องเจอกับควันต่างๆตามท้องถนนด้วย ตับผมกับอาม่าจะเป็นยังไงแล้วก็ไม่รู้ ดูแล้วสงสารตับตัวเองกับอาม่าขึ้นมาทันทีเลย เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่เคยมองเลย เดี๋ยวผมต้องรีบเอาไปให้อาม่าดูมั่งซะแล้ว”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : อาปาเช่

                    ความเป็นห่วงของเบ๊นที่มีต่ออาม่า ทำให้แฟนคลับให้ความสนใจคลิกเข้ามาดูคลิปกว่า 77,000 ครั้ง และคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้น่าสนใจ เช่น “ทีแรกเราก็ไม่อยากจะเชื่อหรอกครับว่าควันธูปมันเป็นพิษแต่มาเจอกับเพื่อนคนหนึ่งเขาเป็นโรคมะเร็งปอด ทั้งๆที่เขาไม่เคยใก้ลควันบุหรี่เลยนอกจากชอบไหว้พระไหว้เจ้าครับ” และ “ดูคลิปนี้อยากบอกว่าพี่ก็เสียแม่ไปเพราะเป็นตับแข็งทั้งที่กินมังและเจ ความเชื่อเรื่องธูปไร้ควันมันช้าไปเพราะคนส่วนมากไม่รู้ถึงโทษของควันธูป” ยิ่งทำให้กระแสสงสารตับ บนโลกโซเชียลได้รับการพูดถึงอย่างมากอยู่ในขณะนี้

 

 

บียอนด์ มากิพลัส MAQUI PLUS+ (1 ขวด) พร้อมแก้ว ช็อต

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องดื่มซูเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์จากผลมากิ เบอร์รี และซูเปอร์ฟรุต รวม 12 ชนิด

บียอนด์ มากิพลัส+ (Beyonde MAQUI PLUS+)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ เพื่อสุขภาพดี คัดสรรสุดยอดสารสกัดจากมากิเบอร์รี ใบอาร์ติโช๊ค สารสกัดเก๋ากี้ สารสกัดเมล็ดองุ่น สารสกัดอาซาอิเบอร์รี สารสกัดอะเซโรลาเซอร์รี

 

PDR

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา