Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

ถึงวาเลนไทน์ทีไร ใครๆ ก็ชอบนึกว่าคนโสดต้องเศร้า บางคนถูกเพื่อนล้อ ญาติถาม เจ้านายตอกย้ำเหมือนเราน่าสงสารซ้ำๆ ทุกปี โอ๊ย หมดยุคคนโสดเหงาๆ แล้วค่ะซิส! เป็นโสดไม่เห็นต้องเศร้า เพราะมีหลายอย่างที่คนโสดเท่านั้นถึงทำได้ โดยเฉพาะการใช้ชีวิตอิสระ และดูแลตัวเองให้มีความสุข บอกเลยว่าบางข้อต่อไปนี้ คนมีคู่ต่างหากที่ต้องอิจฉาเราหนักมาก

 

1. เดินทางคนเดียว

มีแฟนไปเป็นคู่ก็ดูสนุกดี แต่รู้ไหมว่า การออกเดินทางคนเดียว โดยเฉพาะทริปต่างประเทศ ที่ต้องอาศัยความเตรียมพร้อมหลายด้าน จะพัฒนาบางอย่างในตัวคุณให้ดีขึ้น ทั้งการตัดสินใจ ความกล้า การแก้ปัญหา ฯลฯ ที่สำคัญ คุณจะกิน เที่ยว ช้อปได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องมัวรอหรือเกรงใจอีกคนจนขาดอิสระหรือเสียโอกาสดีๆ ไป แต่เป็นการเดินทางที่คุณจะได้เข้าใจและรู้จักตัวเองมากขึ้น

 

Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

2. คืนนี้ฉันจะเปรี้ยวจัด

ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะทีมีแฟนใจกว้าง ยอมให้แต่งตัวได้ตามใจ แต่ถ้าคืนนี้จะปาร์ตี้ คนโสดนี่แหละที่มีสิทธิ์แต่งตัวจัดเต็ม ไม่ใช่โป๊เรื่อยเปื่อย แต่เราจะเลือกชุดเดรสสั้นเรียบหรู ที่เพิ่มความเผ็ดร้อนระดับพริกสิบเม็ด ด้วยคัตติ้งเว้าหลัง โชว์ผิวสวย และเน้นส่วนโค้งของเอวถึงสะโพก เพราะอุตส่าห์ฟิตเข้ายิมสร้างกล้ามเนื้อมาเป็นอย่างดี เราไม่ลืมยิ้มให้โต๊ะข้างๆ อย่างเป็นมิตร เพราะโสดแล้วทำได้ ไม่ต้องระแวงกลัวใครโกรธ

 

Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

3. กินขนมบนเตียง

พวกผู้ชายเจ้าระเบียบไม่รู้หรอกว่า การกินขนมและใช้ช้อนตักไอติมกระปุก ระหว่างดูซีรีส์เรื่องโปรดไปด้วยมันฟินขนาดไหน เป็นเมื่อก่อน ถ้าฝืนกฎเอาขนมมากินในห้องนอน มีหวังชะตาขาด เดี๋ยวนี้โสดแล้วหมดปัญหา เพราะนาทีนี้ ฉันคือราชินีของเตียง การออกนอกกรอบบ้างบางครั้งก็ทำให้ชีวิตตื่นเต้น มีพลังและมีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

4. ตู้เย็นเป็นของฉัน

เชื่อว่ามีหลายคู่ที่ต้องทำอาหารให้แฟน แม้จะเป็นเมนูที่ตัวเองไม่ได้กินด้วย แถมยังต้องแชร์ตู้เย็นกันใช้ จะใส่อะไรก็ต้องแบ่งครึ่ง แต่สำหรับคนโสด ตู้เย็นคือพื้นที่ที่มีไว้ดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ จะแช่ผัก ผลไม้ หรือโยเกิร์ตไว้เป็นเมนูสุขภาพก็ได้ หรือจะแช่มาส์กและครีมทาหน้าจะได้ทาแล้วเย็นสดชื่น ฯลฯ ไม่ต้องเสียเวลาทะเลาะ หาของที่แช่ไว้ไม่เจอ หรือแย่งพื้นที่กับใคร เป็นความสุข 100% ที่คุณควบคุมได้แบบเต็มๆ

 

Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

5. เล่นโยคะรอบดึก

ไม่ต้องรีบไปรับลูกจากโรงเรียนหรือชวนกันออกไปกินดึกๆ แบบคนมีคู่ แต่คนโสดมีอิสระในการใช้เวลา การเล่นโยคะหลังเลิกงานจะช่วยให้นอนหลับลึกขึ้น ผ่อนคลายความเครียด ทำให้ผิวสดใสและร่างกายแข็งแรง ควบคู่ไปกับการฝึกสมาธิ

 

Single Awareness Day ทำอย่างนี้ได้เพราะโสดไงล่ะ!

 

ทั้งหมดนี้ไม่ได้บอกว่า เป็นคนโสดแล้วดีกว่ามีคู่ แต่อยากให้คุณเห็นว่า การอยู่คนเดียวไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพียงแค่เรารู้จักบริหารเวลา รักและดูแลตัวเอง ไม่ปล่อยให้ความทุกข์หรือความคิดแย่ๆ เข้าครอบงำ ต่อให้โสดอีกกี่สิบปี คุณก็จะมีความสุขเป็นรางวัลชีวิตเสมอ

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา