อากาศเปลี่ยน สตรองไม่เปลี่ยน

 

แม้ว่าฤดูหนาวของไทยจะมาๆ ไปๆ ไม่ได้หนาวเหน็บยาวนานเหมือนโลกฝั่งตะวันตก แต่เราก็ไม่ควรประมาทกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย การมองหาช่องทางหรือวิธีดูแลสุขภาพให้สตรอง ป้องกันก่อนจะเกิดความเจ็บป่วย ย่อมดีกว่าการวิ่งวุ่นเข้าโรงพยาบาลหรือแก้ไขปัญหาภายหลังแน่นอน

ว่าแล้วลองมาดูวิธีดูแลตัวเองและคนที่เรารักให้แข็งแรง จะได้สนุกกับบรรยากาศปลายปีได้อย่างเต็มอิ่มไปด้วยกัน

 

 

1. เข้าครัวกันเถอะ

ใช่แล้ว! ก่อนจะไปฟิตร่างกายที่ไหน เราอยากให้คุณเริ่มต้นจากห้องครัวก่อน เพราะอาหารที่ดีคือเรื่องง่ายๆ แต่ยิ่งใหญ่ต่อสุขภาพ เมนูสำหรับฤดูหนาวควรเลือกกลุ่มที่มีฤทธิ์ร้อน ให้ความอบอุ่น กระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดหรือช่วยป้องกันไข้หวัด อย่าง ยำขิงขมิ้นขาวกุ้งสด ต้มยำปลาทูใส่ใบกะเพราะ ไขเ่จียวโหระพา แกงส้มดอกแค รวมทั้งปลาทะเลน้ำลึกอย่าง แซลมอนหรือทูน่า ก็มีไขมันที่ดีต่อร่างกายอยู่ด้วย

 

 

2. ตู้เสื้อผ้าคือขุมทรัพย์

รอคอยมาตลอดปี ถึงเวลาซะทีที่จะได้รื้อ collection หน้าหนาวออกมาใช้บ้าง จะลอง mix and match ของเก่าให้เข้ากับเทรนด์ หรือจะช้อปปิ้งใหม่ ก็ขอให้เลือกแบบที่เบาสบายๆ พลิกแพลงได้ระหว่างวัน (เผื่อจู่ๆ กลางวันอากาศร้อนขึ้น) ที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าหนาเตอะหรือขนสัตว์ฟูฟ่องอีกต่อไป ลองเลือกเนื้อผ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ บางชนิดมีเนื้อเบาบางแต่ก็ใส่แล้วอบอุ่น เก็บอุณหภูมิร่างกายได้ดี ก็ไม่เลวนะ

 

 

3. สตรองด้วยความคิด

นักจิตวิทยามากมายเคยวิเคราะห์ไว้ว่า เมืองที่ไม่มีแสงแดด แต่มักฝนตกหรืออากาศหนาวตลอดเวลาจนบรรยากาศอึมครึมไม่สดใส ส่งผลให้จิตใจของชาวเมืองหดหู่และเศร้าซึมได้ง่าย (ที่ชัดที่สุดคือ ลอนดอน ประเทศอังกฤษที่ฝนตกตลอดเวลา) แต่อย่าเพิ่งใจเสีย ทุกอย่างเปลี่ยนได้ด้วยความคิดภายในตัวเรา ลองมองหากิจกรรมที่คุณอยากทำในแต่ละวัน งานฉลองปลายปีที่ใกล้เข้ามา วันหยุดที่แพลนไว้ หรือสิ่งสำคัญในชีวิต อากาศหนาวๆ เย็นๆ ชิลล์ๆ นี่แหละที่จะเพิ่มความสุขได้เป็นสองเท่า!

 

 

4. อย่าละเลยร่างกาย

หลายคนคิดว่า “ยังไหว” หรือ “ไม่เป็นไร” จนทำให้ละเลยที่จะแบ่งเวลาไปออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ หรือแม้กระทั่งรักษาร่างกายให้อบอุ่น ฤดูหนาวนี้ ลองรับฟังร่างกายของคุณมากขึ้น เพิ่มศักยภาพตัวเองด้วยการร่วมวิ่งมาราธอนอย่าง Bangkok Marathon 2016 หรืองานอื่นๆ อีกกว่า 40 งานทั่วประเทศ การฝึกซ้อมก่อนแข่งและพยายามวิ่งจนถึงเส้นชัยจะช่วยให้ร่างกายและจิตใจแข็งแกร่งขึ้น หรือจะลองหาตัวช่วยง่ายๆ อย่าง Beyonde LifeSential ที่ดูแลลึกถึงระดับเซลล์ คลายเครียดและชะลอเซลล์เสื่อม ให้ร่างกายแข็งแรง แค่นี้ก็รับมือหนาวนี้ได้อย่างมั่นใจแล้ว

 

วิตามินรวม บียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ

วิตามินรวม บียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับดูแลสุขภาพ

หมายเหตุ: ไม่ร่วมรายการรวมยอดซื้อแลกรับของพรีเมียมมงคลปีใหม่


วิตามินรวม บียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล

นวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของวิตามินรวม เกลือแร่ กรดอมิโนและสารอาหารทั้งสิ้นกว่า 50 ชนิด* ทรงพลังด้วย ไฟโตโมเลกุล (Phytomolecule) ที่ช่วยคืนความแข็งแรง ป้องกันความเครียด ความเหนื่อยล้าและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อปกป้องร่างกายในระดับเซลล์

*สารอาหารคิดรวมจากส่วนประกอบของวิตามิน แร่ธาตุ กรดอมิโน โคเอนไซม์คิวเทน ส่วนประกอบในสารสกัดผลเมลอน สาหร่ายคลอเรลลา และสารสกัดเห็ดชิตาเกะ

 

PDR

กลับสู่ด้านบน ^
ข้อเสนอพิเศษ ธุรกิจของเรา